[𝗧𝗜𝗧 𝗡𝗘𝗪𝗦] GUỒNG MÁY XUẤT KHẨU CỦA VIỆT NAM ĐANG TĂNG TỐC

✅GUỒNG MÁY XUẤT KHẨU CỦA VIỆT NAM ĐANG TĂNG TỐC

Theo tờ Wall Street Journal (New York), Việt Nam đã chiếm một số thị phần xuất khẩu công nghệ của Trung Quốc, nhưng cường quốc xuất khẩu mới nổi vẫn còn nhiều việc phải làm.

Các quốc gia Đông Nam Á đang trở thành sự thay thế hấp dẫn cho Trung Quốc khi thế giới vẽ lại bản đồ thương mại của nước này. Nhưng họ cần phải tự vươn mình nếu muốn thu hút nhiều hơn nữa chuỗi cung ứng công nghệ, Việt Nam là một trường hợp điển hình.

✅GUỒNG MÁY XUẤT KHẨU CỦA VIỆT NAM ĐANG TĂNG TỐC

Nền kinh tế Việt Nam đã tăng trưởng 13,7% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 3 nhờ việc xuất khẩu mạnh mẽ hơn sang Mỹ. Kết quả này dựa trên sự phục hồi mạnh mẽ trong tiêu dùng cá nhân và và hiệu ứng cơ sở thấp (sự biến đổi bất ngờ về số liệu lạm phát hàng tháng).

Căng thẳng giữa Bắc Kinh và Washington, chính sách zero-Covid của Trung Quốc và xung đột giữa Nga và Ukraine đã khiến rủi ro trong chuỗi cung ứng toàn cầu tăng cao. Việt Nam là một trong những nước được hưởng lợi lớn do ở gần Trung Quốc và tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do. Hiện tại, Việt Nam đang có cơ hội để tiến xa hơn trong chuỗi giá trị từ lắp ráp, đóng gói và kiểm nghiệm. Nhưng chúng ta sẽ cần những khoản đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực để đạt được điều đó, đây sẽ là một thách thức không hề nhỏ đối với nền kinh tế của chúng ta.

Nguồn: CafeF