[𝗠𝗔𝗠𝗔'𝘀 𝗡𝗘𝗪𝗦] 𝗠𝗨̛́𝗖 𝗛𝗨̛𝗢̛̉𝗡𝗚 𝗕𝗛𝗫𝗛 𝗠𝗢̣̂𝗧 𝗟𝗔̂̀𝗡 Đ𝗢̂́𝗜 𝗩𝗢̛́𝗜 𝗡𝗚𝗨̛𝗢̛̀𝗜 𝗧𝗛𝗔𝗠 𝗚𝗜𝗔 𝗧𝗨̛̣ 𝗡𝗚𝗨𝗬𝗘̣̂𝗡

📝Khi tính mức hưởng BHXH một lần trong trường hợp thời gian đóng có tháng lẻ, từ 1 tháng - 6 tháng được tính là nửa năm, từ 7 tháng - 11 tháng được tính là một năm.

👥NLĐ có yêu cầu được hưởng BHXH một lần nếu thuộc một trong các trường hợp:

- Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định mà chưa đủ 20 năm đóng BHXH (hoặc chưa đủ 15 năm đóng BHXH đối với lao động nữ là người hoạt động chuyên trách hoặc không chuyên trách ở xã, phương, thị trấn) và không tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện.

- NLĐ tham gia BHXH bắt buộc sau một năm nghỉ việc, người tham gia BHXH...

👥NLĐ có yêu cầu được hưởng BHXH một lần nếu thuộc một trong các trường hợp:

- NLĐ tham gia BHXH bắt buộc sau một năm nghỉ việc, người tham gia BHXH tự nguyện sau một năm không tiếp tục đóng BHXH mà chưa đủ 20 năm đóng BHXH.

- Ra nước ngoài để định cư.

- Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế.

- NLĐ thuộc một trong các trường hợp sau đây khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để hưởng lương hưu.

🎰Mức hưởng BHXH một lần được tính theo số năm đã đóng BHXH, cứ mỗi năm được tính như sau:

- 1,5 tháng mức bình quân thu nhập tháng đóng BHXH cho những năm đóng trước năm 2014;

- 2 tháng mức bình quân thu nhập tháng đóng BHXH cho những năm đóng từ năm 2014 trở đi;

- Trường hợp thời gian đóng BHXH chưa đủ một năm thì mức hưởng BHXH bằng số tiền đã đóng, mức tối đa bằng 2 tháng mức bình quân thu nhập tháng đóng BHXH.

-----------------------------------------------------

ĐẶC BIỆT, KHÓA TAR14 ĐANG GIẢM CHỈ CÒN 3.000.000 đ𝔬̂̀𝔫𝔤. NHANH TAY ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC ĐỂ NHẬN ĐƯỢC GIẢM GIÁ SIÊU HỜI NÀY NHÉ!!!

-----------------------------------------------------

Đăng ký tham gia WORKSHOP HR ONLINE “𝗚𝗲𝗻𝗭 - 𝗡𝘂́𝘁 𝘁𝗵𝗮̆́𝘁 𝗰𝘂̉𝗮 𝗻𝗵𝗮̀ 𝘁𝘂𝘆𝗲̂̉𝗻 𝗱𝘂̣𝗻𝗴 𝗻𝗴𝗮̀𝘆 𝗻𝗮𝘆” tại đây: https://forms.gle/uK6MVfYYkJjGvJ3d6

Lịch khai giảng:

- Khóa Tuyển dụng chuyên sâu: 25/9/2022 - Chủ nhật hàng tuần

- Khóa Nhân sự tổng hợp: 23/9/2022 - Thứ 2,4,6 hàng tuần

- Khóa Nhân sự tổng hợp: 29/10/2022 - Thứ 3,5,7 hàng tuần

- Khóa C&B chuyên sâu: 16/10/2022 - Chủ nhật hàng tuần

-----------------------------------------------------

🙋HR MAMA học thật, hành thật - Đồng hành cùng bạn chinh phục ngành Nhân sự.

Định hướng với cố vấn miễn phí: 028.6271.1963 (Ms. Ngân)